THƯ KÊU GỌI TẤM LÒNG NHÂN ÁI

Đăng bài bởi chi hoi cham vào lúc Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2019 | 0 Nhận xétHôm nay, ngày 21 tháng 4 năm 2019, đại diện Chi hội Chăm tại TP. Hồ Chí Minh có đến thăm ông Nại Cao Liêm ở bệnh viện Quân Y 7A, 466 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM. Chúng tôi rất vui khi biết được tình hình sức khỏe của ông có tiến triển. Tuy nhiên, còn phải điều trị trong khoảng thời gian khá dài, tốn nhiều chi phí để điều trị.
PGS, TS, Thành Phần và Ths, Đàng Năng Hòa đại diện Chi dân tộc Chăm đến thăm ông Nại Cao Liêm ( ngày 21/4/2019)

Theo thông tin ông cho biết, ngày 1.4 vừa qua, ông đi dự nhóm họp tộc họ ở palei Hamutanran, sau cuộc nhóm họ, trên đường về nhà ông bị tai nạn trên đoạn đường gần làng Văn Lâm vào lúc 17 giờ cùng ngày. Sau đó, được chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện Tỉnh, nhưng tình trạng sức khỏe rất nguy kịch, vì vậy phải chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy. Do vết thương quá nặng phải cắt bỏ đi một phần chân bên phải. Ngoài ra, còn bị gẫy 7 xương sườn bên trái và nứt xương bả vai.

Po bac, Phó Sư cả Nại Cao Liêm đang điều trị tại Bệnh viện ( ngày 21/4/2019)
Đến ngày 17 tháng 4 năm 2019, Bệnh viện Chợ Rẫy không thể tiếp tục điều trị vì không đúng chuyên môn nên buộc phải tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Quân Y 7A đường Nguyễn Trãi. Sau khi trò chuyện với ông, được biết chi phí điều trị vừa qua đã lên đến khoảng 100 triệu. Trong thời gian sắp tới, phải tiếp tục nằm điều trị trong khoản thời gian dài thì mới hy vọng có thể bình phục.
Mọi người cũng hiểu rằng cuộc sống của các chức sắc Chăm phải gánh vác rất nhiều trách nhiệm không chỉ đối với gia đình, vợ con mà còn phải có trách nhiệm đối với dòng họ và cộng đồng xã hội Chăm. Theo chúng tôi được biết, ông Nại Cao Liêm là chức sắc Chăm, 45 tuổi, đảm trách chức vụ Po Bac (Phó sư Cả). Ông là một trong những chức sắc Chăm trẻ, có năng lực và hiểu biết sâu rộng về tôn giáo, phong tục tập quán Chăm. Mặc dù, hoàn cảnh gia đình khó khăn, túng thiếu phải bương chải mưu sinh lo cho gia đình, nhưng ông luôn trao dồi kinh kệ, sưu tầm, nghiên cứu về văn hóa dân tộc mình. Hiện nay, ông cũng là người lưu trữ nhiều văn bản Chăm cổ quý giá.
Với tinh thần “là lành đùm lá rách”, chúng tôi thiết tha kêu gọi thanh niên, sinh viên, nhân sĩ trí thức Chăm, nếu có thời gian, đến viếng thăm để động viên tinh thần ông vượt qua giai đoạn khó khăn này. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất mong quý mạnh thường quân có tấm lòng nhân ái cùng nhau đóng góp một chút ít tài chính để giúp đỡ gia đình ông có điều kiện tiếp tục điều trị trong thời gian sắp tới.
Mọi thông tin xin liên hệ với con gái ông:
Nại Thị Trung Hiếu: - Số điện thoại: 0334467967
- Số tài khoản : 050093829201 tại Ngân hàng Sacombank - CN Bình Dương

THƯ KÊU GỌI TẤM LÒNG NHÂN ÁI

THƯ KÊU GỌI TẤM LÒNG NHÂN ÁI

Bạn đang xem THƯ KÊU GỌI TẤM LÒNG NHÂN ÁI tại CHI HỘI DÂN TỘC CHĂM TP. HỒ CHÍ MINH Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ nếu bài viết có ích !

Các bài liên quan
Đăng bởi
Hãy like nếu bài viết có ích →

Manuis sa paran yau adei saai sa tian

Translate

Hình Ảnh

Chi hội Chăm trao tặng  học bổng cho Sinh viên năm 2016

Bài viết xem nhiều

Video

Fanpage facebook